20:17 ICT Thứ bảy, 11/07/2020

Trang chủ

Trung tâm tin hoc
Khu đô thị Bắc Thành Cổ Quảng Trị
Trang thông tin điện tử Quảng Trị

Textlink


Trang nhất » Tin Tức » Giá cả các loại » Đơn giá thuê đất, thuê mặt nước

Đơn giá thuê đất trên địa bàn tỉnh

Thứ năm - 17/05/2012 16:28
  
Đơn giá thuê đất một năm được quy định bằng tỷ lệ phần trăm của giá đất theo mục đích sử dụng đất thuê.

1. Đất tại các đô thị
- Đô thị loại 3:            1,80%;
- Đô thị loại 4:            1,70%;
- Đô thị loại 5:            1,60%.

2. Đất tại nông thôn: 1,50%.
3. Đối với đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối; vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn; đất sử dụng làm mặt bằng sản xuất kinh doanh của dự án thuộc lĩnh vực khuyến khích đầu tư:  0,85%.

4. Đối với đất ở các vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao, hải đảo và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; đất sử dụng làm mặt bằng sản xuất kinh doanh của dự án thuộc lĩnh vực đặc biệt khuyến khích đầu tư: 0,75%.
Danh mục các xã vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao, hải đảo; vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh và lĩnh vực khuyến khích đầu tư áp dụng theo các quy định của Chính phủ và UBND tỉnh Quảng Trị.

5. Giá đất để tính đơn giá thuê đất do UBND tỉnh quy định và công bố. Trường hợp giá đất tại thời điểm cho thuê đất chưa sát với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường trong điều kiện bình thường thì UBND tỉnh căn cứ vào giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất thực tế trên thị trường tại địa phương để quyết định mức giá cụ thể cho phù hợp.

6. Đơn giá thuê đất trong trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất thuê hoặc đấu thầu dự án có sử dụng đất thuê là đơn giá trúng đấu giá.

7. Đơn giá thuê phần dưới mặt đất để xây dựng công trình ngầm nhằm mục đích kinh doanh theo quy hoạch được duyệt mà không sử dụng phần mặt đất (không phải là phần ngầm của công trình xây dựng trên mặt đất): 20% của đơn giá thuê đất trên bề mặt có cùng mục đích sử dụng.
 
(QĐ số 13/2011/QĐ-UBND ngày 13/6/2011)
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn