06:41 ICT Thứ năm, 21/01/2021

Tin áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông

Thứ năm - 27/11/2014 15:42

TIN ÁP THẤP NHIỆT ĐỚI GẦN BIỂN ĐÔNG

Hồi 13 giờ ngày 27/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 10,0 độ vĩ Bắc; 121,3 độ kinh Đông, trên khu vực phía Bắc biển Xu lu (Philippin). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (tức là từ 39 đến 49km một giờ), giật cấp 7, cấp 8.
Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, như vậy khoảng đêm nay (27/11) áp thấp nhiệt đới sẽ đi vào vùng biển phía Đông Nam biển Đông. Đến 13 giờ ngày 28/11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 11,3 độ Vĩ Bắc; 115,7 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa, cách đảo Song Tử Tây khoảng 150km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển phía Đông Nam biển Đông (bao gồm vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa) từ tối nay có gió mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh.
Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3.
Thời tiết trong 24 giờ tới khu vực tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng của phía tây nam áp cao lạnh lục địa suy yếu nên: Trên đất liền mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi ngày trời nắng, gió nhẹ; vùng biển có gió đông đến đông nam cấp 3-4. Biển bình thường.