20:35 ICT Chủ nhật, 20/10/2019

Trang nhất » Tin Tức » Các loại lệ phí

Bảng quy định giá tối thiểu để tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy và xe máy điện

Thứ hai - 31/08/2015 15:14
BẢNG QUY ĐỊNH GIÁ TỐI THIỂU ĐỂ TÍNH LỆ PHÍ TRƯỚC BẠ
ĐỐI VỚI XE Ô TÔ, XE MÔ TÔ, XE GẮN MÁY VÀ XE MÁY ĐIỆN
(Ban hành kèm theo Quyết định số 1599/QĐ-UBND
ngày 31 tháng 7 năm 2015  của UBND tỉnh Quảng Trị)

1. Bảng giá ban hành kèm theo Quyết định là bảng giá tối thiểu để tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô, xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện mới 100%. Chi tiết tại:
- Phụ lục 1:  Bảng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ đối với xe ô tô,
- Phụ lục 2: Bảng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ đối với xe mô tô, xe gắn máy,
- Phụ lục 3: Bảng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ đối với xe máy điện
 2. Đối với những loại phương tiện đã qua sử dụng (kể cả xe nhập khẩu) thì giá tính lệ phí trước bạ được xác định bằng giá quy định tại Bảng giá nhân (X) với tỷ lệ phần trăm (%) chất lượng còn lại của phương tiện tính lệ phí trước bạ như sau:
a) Tỷ lệ phần trăm (%) giá trị còn lại của phương tiện tính lệ phí trước bạ được quy định như sau:
- Thời gian đã sử dụng trong   01 năm:                                         85%.
- Thời gian đã sử dụng từ trên 01 năm đến 03 năm:                      70%.
- Thời gian đã sử dụng từ trên 03 năm đến 06 năm:                      50%.
- Thời gian đã sử dụng từ trên 06 năm đến 10 năm:                      30%.
- Thời gian đã sử dụng trên 10 năm:                                              20%.
b) Thời gian sử dụng được tính từ năm sản xuất, nếu không xác định được năm sản xuất thì thời gian sử dụng được xác định từ năm đăng ký lần đầu đến năm kê khai lệ phí trước bạ.
3. Quy định về giá để tính lệ phí trước bạ của các loại phương tiện
a) Giá để tính lệ phí trước bạ là giá thực tế ghi trên hóa đơn bán hàng hợp pháp (giá thực tế chuyển nhượng);
b) Đối với trường hợp không có hóa đơn bán hàng hợp pháp hoặc giá trên hóa đơn thấp hơn giá quy định tại Bảng giá thì áp dụng giá tối thiểu tính lệ phí trước bạ theo quy định tại Bảng giá này.